Tmall là gì? Sự khác biệt cơ bản giữa Tmall và Taobao

Tmall là gì? Làm sao có thể mua được hàng trên trang website Tmall? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau để có thêm thông tin hữu ích về Tmall Taobao.

tmall là gì

Tmall là gì?

Tmall là một trong những trang web mua sắm uy tín, chuyên cung cấp hàng hiệu thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Alibaba tại Trung Quốc. Đây là trang thương mại điện tử được phát triển theo mô hình buôn bán B2C và dựa theo nền tảng của trang web Taobao.com.

Tmall hoạt động dựa vào những giao dịch của doanh nghiệp và người mua hàng cá nhân, hiện tại đây là website bán lẻ được nhiều người truy cập và mua sắm nhất tại Trung Quốc. 

Bài viết liên quan: Taobao là gì ?

Với mô hình bán hàng lẻ cho người tiêu dùng, người bán hàng trên Tmall là doanh nghiệp có thương hiệu, có thể là thương hiệu nội địa Trung Quốc hoặc thương hiệu quốc tế. Hàng hóa được bán trên web Tmall.com đảm bảo ở chất lượng, quy trình sản xuất, hàng chính hãng 100%, không tồn tại hàng giả hay hàng fake. 

taobao mall
Tmall chuyên bán hàng thương hiệu uy tín

Ưu nhược điểm khi mua hàng trên Tmall

Mặc dù vừa mới ra đời, Tmall được người nội địa Trung Quốc và những người mua sắm hàng lẻ trên toàn thế giới cực kỳ yêu thích. Bởi những ưu điểm sau:

Ưu điểm

  • Mua hàng chính hãng 100%: về chính sách bán hàng của trang Tmall rất rõ ràng, hàng hóa xuất xứ có nguồn gốc, được kiểm tra nghiêm ngặt ở đầu vào. Do vậy, tất cả các sản phẩm mà bạn muốn trên Tmall là hàng chính hãng 100%, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.
  • Mua được nhiều hàng thương hiệu: Tmall là thị trường đầy tiềm năng đối với những thương hiệu nổi tiếng như Zara, Mango, Adidas, Nike Lenovo, Nokia và rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác. Tại đây, những cửa hàng sẽ được bày bán với đa dạng các sản phẩm, bạn có thể lựa chọn.
  • Hàng hiệu giá rẻ: mặc dù là hàng hiệu, nhưng giá bán tại Tmall rẻ hơn rất nhiều so với cửa hàng chính thống. Giúp người mua tiết kiệm chi phí khi mua hàng Tmall Trung Quốc.
  • Chính sách bảo hành: hệ thống Tmall vận hành và bảo vệ quyền lợi của người mua hàng khi có sai sót xảy ra. Hàng sẽ được hoàn tiền, hoặc đổi trả theo đúng quy định của hệ thống.

Nhược điểm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, song khi mua hàng trên Tmall Taobao người mua sẽ gặp một vài khó khăn như sau:

  • Giao diện chưa hỗ trợ tiếng Việt: vì đây là website nội địa của Trung Quốc nên giao diện mua hàng tại website hoàn toàn bằng tiếng Trung. 
  • Chưa ship thẳng về Việt Nam: hiện tại Tmall chưa có tiện ích ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, do vậy người mua cần phải tìm kiếm một đơn vị vận chuyển uy tín, hàng hóa mới về tai an toàn.
  • Thanh toán phức tạp: vẫn mang màu sắc nội địa, nên Tmall chỉ chấp nhận thẻ thanh toán là ngân hàng nội địa Trung Quốc, hoặc tài khoản Alipay. Và không phải người Việt Nam mua hàng nào cũng đáp ứng được điều này.

Sự khác nhau giữa Taobao và Tmall

Hiện tại cả Tmall và Taobao đều là những website thương mại điện tử Trung Quốc uy tín nhất. Và đây cũng là đối thủ đáng gờm của những website như Amazon hay eBay. Nhiều người nghĩ rằng, mua hàng trên Taobao hay Tmall đều giống nhau, tuy nhiên đây là điều không đúng. Bạn có thể phân biệt website Taobao và Tmall thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau:

so sánh tmall và taobao

Taobao Marketplace

Taobao là chợ thương mại điện tử được phát triển và vận hành dựa trên hệ thống C2C, nghĩa là người tiêu dùng sẽ liên kết với người tiêu dùng. Tại đây, có hàng triệu người bán hàng và vô số cửa hàng, đây cũng là một trong những cửa hàng online được nhiều lượt truy cập nhất tại khu vực châu Á.

Với hệ thống vận hành C2C, Taobao sẽ đứng vai trò là đơn vị trung gian, giúp cho người bán hàng và cá nhân-tập thể có thể mua hàng dễ dàng, nhanh chóng.

Bài viết tham khảo: Link order hàng Taobao tổng hợp

Khi mua hàng trên Taobao liệu có đảm bảo an toàn và uy tín không? Bởi vì tất cả hình thức mua bán đều thông qua online, người mua sẽ không thể nhìn thấy hàng hóa tận mắt… Yên tâm, bởi vì hệ thống Taobao sẽ có có một đội ngũ chuyên chịu trách nhiệm theo dõi những đơn hàng trong quá trình giao dịch. Khi có bất kỳ thì sự gian dối nào, hệ thống sẽ đóng cửa hàng ngay lập tức, giúp cho người mua được bảo vệ quyền lợi và giảm rủi ro khi order hàng hóa trên Taobao.

Tmall (Tаоbао Mall)

Tmall khác với Taobao, đây là website hoạt động theo mô hình B2C, nghĩa là liên kết giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, là trang web được phát triển dựa trên nền tảng của Taobao.com. Hiện tại Tmall là trang website được lượng người truy cập nhiều nhất ở khu vực Trung Quốc.

Với mô hình hoạt động thương mại B2C, người bán hàng trên trang Tmall là những thương hiệu đã được đăng ký, có thể là thương hiệu nổi tiếng của nội địa Trung Quốc hoặc quốc tế. 

Khi bạn muốn mở một store trên trang web Tmall.com, cần phải cung cấp cho hệ thống những tài liệu, giấy tờ, để xác nhận độ uy tín, tin cậy về sự tồn tại tại và phát triển của thương hiệu. Điều này sẽ loại bỏ những nguy cơ các shop chuyên bán hàng giả, hàng nhái, trà trộn vào.

Chính vì vậy, người mua có thể yên tâm khi mua hàng hóa trên trang Tmall.com, đảm bảo tất cả các loại hàng hóa là chính hãng 100%. 

Mua hàng trên Tmall dễ dàng với dịch vụ của TKS

Hiện tại, có tới hơn 70.000 cửa hàng thuộc những thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc và quốc tế được bày bán trên trang Tmall với những thương hiệu nổi tiếng như Zara, Mango, Adidas, Nike, Nokia, Samsung.

Muốn mua hàng trên trang Tmall đơn giản, nhanh chóng và an toàn, hãy liên hệ với công ty TKS để được hỗ trợ mua hàng trọn gói. 

mua hộ hàng tmall
TKS – đơn vị chuyên order ship hàng Tmall về Việt Nam uy tín

Đầu tiên, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn nguồn hàng uy tín, giá rẻ nhất, sau đó sẽ thương lượng và đàm phán với đơn vị cung cấp tại trang Tmall.com, giúp người mua tiết kiệm chi phí. Và cuối cùng sẽ hoàn tất các thủ tục, giấy tờ để đơn hàng được về Việt Nam an toàn, nhanh chóng.

Phí dịch vụ vụ mua hàng Tmall thông qua công ty TKS dao động từ 3 đến 5% trên tổng giá trị đơn hàng. Và phí ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thấp nhất từ 18000₫ trên một cửa hàng hóa. Đơn hàng sẽ được đảm bảo về đúng với thời gian như đã dự kiến.