Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao chi tiết nhất

Việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao luôn được nhiều người lựa chọn. Bởi tính nhanh gọn, dễ tìm hàng, dễ so sánh giá cả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tính năng tìm hàng này. Nội dung trong bài bên dưới sẽ gợi ý cho bạn các cách hữu ích nhất để tìm hàng trên Taobao qua hình ảnh.

tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao
Tìm hàng bằng hình ảnh trên Taobao

Taobao mất chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao là một chức năng quan trọng và hữu ích giúp người dùng dễ dàng tìm hàng hóa mình muốn. Trước đó, bạn chỉ cần vào website Taobao thì sẽ thấy ngay một chiếc máy ảnh trên ô tìm kiếm. Khi nhấn vào đó, tải ảnh lên là bạn có thể tìm kiếm đồ bằng hình ảnh.

Tuy nhiên, hiện nay chức năng này đã bị mất và không biết Taobao có phục hồi lại hay không.

Những cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao khác

Chắc chắn tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao được rất nhiều người yêu thích. Vì tính tiện lợi, dễ tìm được đúng sản phẩm mong muốn, tiết kiệm thời gian. Khi đó, bạn chỉ cần có hình ảnh mặt hàng là có thể tìm được nguồn hàng ưng ý.

Tham khảo thêm:

Như đã biết, chúng ta sẽ không sử dụng được tính năng tìm kiếm hình ảnh như đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, nội dung dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các cách tìm sản phẩm qua hình ảnh trên Taobao dễ dàng:

Đường link đặc biệt

Đây là cách khá đơn giản khi bạn chỉ cần truy cập vào một đường link đặc biệt.

Bước 1: Bạn cần nhấn vào đường link này để truy cập link tìm kiếm hình ảnh. Ở đây tính năng Taobao tìm kiếm bằng ảnh sẽ xuất hiện. Khi nhìn vào hình, bạn sẽ thấy ngay một biểu tượng máy ảnh trên thanh tìm kiếm.

tìm kiếm trên taobao bằng hình ảnh

Bước 2: Khi nhấn vào máy ảnh, bạn cần tải lên hình ảnh sản phẩm từ máy tính (Lưu ý bạn đã chuẩn bị sẵn hình ảnh từ trước). Bạn lưu ý một số yêu cầu về hình ảnh tải lên như sau:

  • Đó là hình ảnh 1 sản phẩm độc lập, không bao gồm nhiều mặt hàng với nhau.
  • Định dạng hình ảnh là JPG, PNG… Ảnh yêu cầu lớn hơn 201*201 pixel và độ lớn không được nhỏ hơn 5 MB. 
tải hình ảnh lên
Tải hình ảnh sản phẩm cần tìm lên

Bước 3: Kết quả hiển thị ra màn hình bao gồm những sản phẩm mà bạn đang muốn tìm kiếm. Lúc này, bạn chỉ cần tìm sản phẩm uy tín, giá bán tốt rồi chọn mua là được. 

Tìm kiếm bằng hình ảnh Taobao bằng ứng dụng hỗ trợ Aliprice

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài ứng dụng hỗ trợ Aliprice để tìm hàng bằng hình ảnh. Ứng dụng này vừa giúp bạn tìm hàng vừa giúp so sánh giá cả giữa các shop. Hơn nữa, bạn không cần tải Aliprice về máy tính mà chỉ cần cài đặt vào Chrome. Theo đó, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng

Đầu tiên bạn cần cài đặt Aliprice vào Chrome của bạn để sử dụng. Bạn vào cửa hàng Chrome trực tuyến rồi nhập từ “Tìm kiếm trên Taobao bằng hình ảnh”. Đây là một tiện ích được cung cấp bởi Aliprice. 

Sau đó, bạn chọn Thêm vào Chrome là cài đặt thành công. 

aliprice

Bước 2: Sử dụng Aliprice để tìm sản phẩm

Bạn truy cập vào website Taobao, lựa chọn bất kỳ sản phẩm này. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm qua hình ảnh bằng cách nhấn vào hình chiếc kính lúp ở bên góc trái hình ảnh.

cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào chuột phải và chọn mục “Tìm kiếm trên Taobao bằng hình ảnh”. Đây là một tính năng được rất nhiều người sử dụng vì tìm kiếm nhanh chóng, ổn định và chính xác. 

taobao image search

Cách tìm kiếm hình ảnh trên Taobao trên điện thoại

Trang web Taobao cũng tích hợp tính năng tìm kiếm sản phẩm thông qua hình ảnh bằng điện thoại. Khi có một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn có thể dùng tính năng tải hình ảnh có sẵn lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tính năng “tìm kiếm bằng máy ảnh” chụp ảnh mặt hàng rồi tải lên và tìm kiếm. 

  • Bước 1: Trước hết bạn cần truy cập vào App Store hoặc CH Play để tải ứng dụng Taobao về điện thoại. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản rồi mới tiến hành các bước tiếp theo. Sau khi hoàn tất các khâu trên, bạn sẽ thấy biểu tượng máy ảnh trên giao diện chính.

app taobao

  • Bước 2: Tiếp đó, bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh. Chọn một hình ảnh có sẵn trong máy điện thoại, tải lên rồi tìm kiếm. Hoặc bạn có thể chụp ảnh rồi tải lên sau. Đặc biệt, bạn có thể di chuyển, điều chỉnh khung hình để có được hình sản phẩm trọn vẹn. 

taobao imgae search mobile

  • Bước 3: Trang web sẽ hiển thị tất cả sản phẩm mà bạn muốn tìm kiếm. Lúc này bạn chỉ việc tìm mặt hàng, xem giá và cho hàng vào giỏ. Bạn lưu ý xem hàng hóa qua một lượt, tìm các shop bán hàng số lượng nhiều, giá tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên xem qua đánh giá từ người mua cho từng shop khác nhau. 

kết quả tìm kiếm

Những lợi ích khi sử dụng tính năng tìm kiếm trên Taobao

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao là một tính năng được rất nhiều người yêu thích. Bởi nó mang đến nhiều sự tiện lợi, dễ sử dụng. Cụ thể tính năng này có thể mang đến cho người dùng các lợi ích như:

Tìm đúng sản phẩm mình muốn

Bất kể ai cũng mong muốn tìm đúng mặt hàng mình muốn mua giữa một “rừng” hàng hóa trên Taobao. Công việc này được ví như “mò kim đáy bể” bởi mất rất nhiều thời gian và chưa chắc tìm được hàng uy tín, giá tốt. Công cụ tìm hàng bằng hình ảnh giúp bạn tìm chính xác mặt hàng chỉ với vài cú click. Đặc biệt bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn hình ảnh cần tìm mà thôi. Khi đó, giao diện sẽ hiển thị mặt hàng bạn muốn tìm nhanh chóng.

tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên taobao

Không cần biết tiếng Trung

Khi muốn tìm hàng thì bạn cần phải biết tiếng Trung để nhập từ khóa vào ô. Tuy nhiên, khi dùng hình ảnh thì bạn không cần biết tiếng Trung, không cần tìm từ khóa. Bạn chỉ cần có hình ảnh về mặt hàng là được. Điều này mang đến nhiều lợi ích dành cho người dùng muốn mua hàng trên Taobao nhưng không hiểu tiếng Trung. Hơn nữa, bạn cũng không cần tra công cụ dịch mất thời gian mà chưa chắc tìm được đúng hàng.

So sánh giữa các shop

Như các bạn biết cùng một mặt hàng nhưng có nhiều nhà bán khác nhau, có giá cả khác nhau. Nếu tìm hàng theo cách thông thường thì bạn khó so sánh được giá, chất lượng giữa các nhà bán. Việc này sẽ gây khó khăn trong khâu tìm hàng, tìm nhà bán chuyên nghiệp. 

Khi sử dụng công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, một loạt sản phẩm giống nhau sẽ hiển thị. Điều này giúp bạn dễ dàng xem xét, so sánh giữa các loại hàng với nhau. Từ đó dễ dàng chọn được loại hàng đúng nhu cầu và chất lượng. Không phải mua nhầm các mặt hàng chất lượng thấp, giá bán quá cao. 

Không mất nhiều thời gian

Với một mặt hàng mà bạn chỉ biết tên tiếng Việt, hay thậm chí là tiếng Trung thì việc tìm kiếm cũng mất nhiều thời gian. Chưa kể, sản phẩm bạn muốn tìm sẽ không có hoặc không tìm được. Có nhiều người mua thường mất rất nhiều thì giờ mới tìm được mặt hàng mình muốn mua về. 

Khi chỉ với hình ảnh, bạn có thể tìm được mặt hàng đúng kích cỡ, mẫu mã, màu sắc và có thể là giá bán. Từ đó giúp người dùng tiết kiệm được thời gian trong việc tìm hàng. 

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao khá đơn giản nếu như bạn thực hiện theo cách bước trên. Bạn lưu ý cần chuẩn bị hình ảnh tốt, chất lượng rõ nét, đúng kích cỡ để dễ tìm hàng. Nếu sử dụng hình ảnh đúng cách thì việc tìm hàng sẽ trở nên đơn giản hơn và tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua hàng trên website Taobao. Nếu có thắc mắc gì về cách nhập hàng Trung Quốc hay vận chuyển hàng Trung Quốc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!