Kinh nghiệm order hàng Trung Quốc giúp tiết kiệm chi phí

Nắm trong tay những kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn giảm thiểu được các khó khăn, rủi ro khi nhập hàng. Từ đó giúp người mua luôn nhập được nguồn hàng ưng ý, chất lượng, giá tốt. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết các kinh nghiệm order hàng Trung Quốc tốt nhất.

Những kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cần phải nắm

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc như thế nào là điều mà bạn cần nắm. Đặc biệt những người lần đầu tiên mua hàng chưa có nhiều kiến thức. Khi có những kinh nghiệm này, bạn có thể đặt hàng nhanh chóng, đơn giản. Đảm bảo nguồn hàng luôn chất lượng và phù hợp để kinh doanh. 

kinh nghiệp nhập hàng trung quốc

Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn cần biết khi đặt hàng Trung Quốc: 

Kinh nghiệm lựa chọn nguồn hàng Trung Quốc uy tín

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc đầu tiên mà bạn cần nắm đó là việc lựa chọn nguồn hàng uy tín. Bởi hàng hóa Trung Quốc rất phong phú, đa dạng và trộn lẫn nguồn hàng kém chất lượng. Bởi vậy bạn phải tích lũy cho mình các kiến thức tìm hàng cần thiết. 

nguồn hàng trung quốc
Lưu ý chọn nguồn hàng Trung Quốc uy tín

Theo đó, khi tìm hàng trực tiếp thì bạn nên dạo một vòng quanh chợ, so sánh nhiều shop với nhau. Ngoài ra, bạn cần xem kỹ chất lượng, nguyên liệu, nơi sản xuất hàng hóa. Còn khi mua hàng trên trang thương mại điện tử, bạn cần hỏi kỹ về hàng, xem ảnh chụp thật và so sánh nhiều cửa hàng với nhau. 

Xem thêm: Những nguồn hàng Trung Quốc uy tín giá rẻ

Không nên nhập hàng với số lượng lớn ngay từ lần giao dịch đầu tiên

Khi lần đầu đặt hàng, bạn không nên order hàng hóa với số lượng lớn. Bởi điều này có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro như không đảm bảo nguồn hàng chất lượng, shop đó có uy tín không. Hơn nữa, mới kinh doanh thì bạn chưa biết được nhu cầu và thị hiếu khách hàng thế nào. Điều này có thể ảnh hưởng đến rủi ro là tồn hàng, hàng hóa bán không chạy.

Vì thế, ngay từ lần đầu, bạn nên nhập vài món hàng bán thử. Điều này vừa giúp kiểm tra sản phẩm đó có uy tín không, shop đó có đáng tin cậy không. Đồng thời biết được nhu cầu của người mua để nhập nguồn hàng phù hợp. 

Kinh nghiệm ghép đơn cùng với những đơn vị khác khi nhập hàng lần đầu

Một trong những kinh nghiệm order hàng Trung Quốc bạn nên ghi nhớ là ghép đơn cùng với các đơn vị khác. Như đã nói, khi mới nhập hàng lần đầu thì bạn không nên nhập số lượng lớn. Tuy nhiên, nhiều nhà bán Trung Quốc họ không cho nhập ít mà bắt buộc nhập lượng hàng nhiều. Vì thế, bạn có thể cùng nhiều cá nhân hoặc đơn vị khác ghép hàng rồi nhập về một lần.

Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhập hàng hóa vừa giúp bạn không bị tồn hàng và giảm thiểu rủi ro hàng bị lỗi quá nhiều. Do vậy, những nhà bán mới nên áp dụng cách nhập hàng này. 

Không nên ham giá quá rẻ

Từ xưa có câu giá cả luôn đi kèm với chất lượng. Có thể hiểu đơn giản rằng các sản phẩm có mức giá quá rẻ thường đi cùng với chất lượng không tốt. Các mặt hàng quá rẻ thường hay bị lỗi, dễ hư hỏng và không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hơn nữa, khi lỡ nhập các mặt hàng này về thì việc đổi trả khá khó khăn. 

kinh nghiệm order hàng trung quốc

Đặc biệt là những mặt hàng điện tử cao cấp. Các loại hàng điện tử giá rẻ thường là không dùng được, hư hỏng hoặc đã qua sử dụng. Bạn nên lưu ý khi nhập các mặt hàng và cần kiểm tra kỹ mức giá như vậy là có hợp lý trên thị trường hiện nay không. 

Thông thường những nhà bán ham nhập hàng rẻ về và bán với giá cao hơn nhiều để có lời. Tuy nhiên, điều này là không nên vì bán các sản phẩm kém chất lượng sẽ đánh mất uy tín của shop. 

Kinh nghiệm chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc

Kinh nghiệm cuối cùng bạn nên ghi nhớ đó là lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc. Theo đó, khi đặt hàng và vận chuyển về, đặc biệt hàng hóa số lượng lớn thì bạn sẽ không thể tự chuyển hàng về được. Bắt buộc bạn phải thuê một đơn vị vận chuyển bên ngoài và gửi hàng về Việt Nam.

Với thị trường như hiện nay, việc tìm kiếm một địa chỉ vận chuyển hàng Trung Quốc không quá khó. Tuy nhiên, bạn phải cần lưu ý làm sao chọn được đơn vị uy tín. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo nguồn hàng được vận chuyển an toàn, nhanh chóng, không lưu kho. Đồng thời các đơn vị này sẽ giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ hải quan cần thiết. 

Dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc dành cho những người chưa có kinh nghiệm

Nếu bạn không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc thì bạn nên tìm kiếm một đơn vị dịch vụ mua hàng hộ. Bởi đơn vị này sẽ giúp bạn giảm thiểu các rủi ro cũng như tìm được một nguồn hàng ưng ý, giá tốt. 

Theo đó, khi đặt hàng qua dịch vụ mua hàng hộ, bạn sẽ nhận được các lợi ích như sau:

  • Tìm được nguồn hàng chất lượng, ưng ý bởi đơn vị mua hộ đã có nhiều kinh nghiệm tìm các nhà cung cấp chất lượng.
  • Ngay từ lần đầu bạn có thể tự do đặt hàng hóa với số lượng ít nhiều tùy thích. Bởi các đơn vị mua hàng sẽ đảm bảo nguồn hàng tốt, chất lượng mà không sợ hàng dỏm, kém bền.
  • Thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về nhanh chóng, có đội ngũ kiểm tra hàng khi vận chuyển về. Từ đó giúp giảm tình trạng hàng nhập về lâu và không có đủ hàng hóa để bán.
  • Khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, bạn có thể khiếu nại với đơn vị mua hàng hộ để được giải quyết. Còn khi tự nhập hàng thì bạn sẽ không biết khiếu nại với ai, từ đó dễ bị mất tiền nhưng hàng lại không đạt chất lượng.
  • Có nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình các vấn đề cần thiết bất kể thời gian nào trong ngày. Khi có thắc mắc gì, bạn chỉ việc trao đổi với nhân viên để được giải đáp tận tình. 
mua hộ hàng trung quốc
TKS chuyên mua hộ hàng Trung Quốc giữ nguyên giá web

Trên đây là một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc bạn có thể lưu lại khi nhập hàng. Bạn có thể áp dụng các điều này khi nhập hàng trực tiếp hoặc kể cả mua hàng qua các trang thương mại điện tử.