Kinh nghiệm xương máu khi mua hàng trên Alibaba bạn cần nắm

Nếu nắm được kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba, người mua sẽ mua hàng thuận lợi dễ dàng, tiết kiệm chi phí và thời gian. Đừng bỏ lỡ nhiều kiến thức và kinh nghiệm mua hàng Alibaba qua nội dung bài viết sau.

Trang web Alibaba là trang web gì?

Trang web Alibaba.com là một trong những website uy tín, thuộc tập đoàn thương mại điện tử Alibaba group. Tại đây, bạn có thể mua bất kể mặt hàng nào với đa dạng nhiều phân khúc khác nhau, từ hàng bình dân cho tới hàng cao cấp. Hàng xuất xứ từ nội địa Trung Quốc đảm bảo đúng tiêu chuẩn, sản xuất đúng quy trình và khi đến tay người nhận đúng chất lượng.

alibaba là gì
Alibaba là website bán hàng dành cho khách quốc tế

Tại thị trường Việt Nam, có rất nhiều người nhập hàng từ Alibaba về nước kinh doanh, đặc biệt là những mặt hàng liên quan đến máy móc, vật liệu, đồ điện gia dụng, đồ dùng cá nhân, hàng nội thất và rất nhiều loại hàng hóa khác. Alibaba.com chuyên về bán sỉ số lượng lớn, đối tượng khách hàng hướng đến là những nhà kinh doanh, chủ shop, do vậy giá thành họ bán ra rẻ hơn so với nhiều website khác.

Những kinh nghiệm khi mua hàng trên Alibaba

Những kinh nghiệm mua hàng Alibaba ở nhiều khía cạnh khác nhau. Nếu muốn đơn hàng được order thành công, bạn có thể tham khảo tổng hợp kinh nghiệm cụ thể sau đây.

kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba
Tổng hợp những kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba

Kinh nghiệm đăng ký tài khoản trên Alibaba

Việc đăng ký, tạo tài khoản trên website Alibaba rất đơn giản. Người dùng chỉ cần truy cập vào giao diện trang chủ của Alibaba.com, sau đó tạo tài khoản thông qua Email hoặc liên kết với Facebook.

Lưu ý rằng, trong quá trình tạo tài khoản người mua cung cấp thông tin chính xác về: họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng để giúp việc mua hàng và ship hàng diễn ra thuận lợi hơn.

Kinh nghiệm đánh giá độ uy tín của nhà cung cấp

Trong kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba, người mua cần lựa chọn shop uy tín để giao dịch thành công và thuận lợi hơn. Website Alibaba.com cung cấp rất nhiều đơn vị phân phối, trong đó có một số đơn vị đăng ký gian hàng ảo, nghĩa là họ sẽ đẩy giá sản phẩm lên thật cao, để khách hàng lựa chọn những sản phẩm của shop hoặc giao hàng sale off với giá thành cực rẻ, nhưng chất lượng sản phẩm không đạt chuẩn. Do vậy, người mua cần biết những tiêu chí đánh giá shop uy tín sau.

đánh giá shop trên alibaba
Dựa vào bình luận dưới sản phẩm để lựa chọn shop uy tín

Đầu tiên, hãy nhìn vào những biểu tượng và đánh giá của khách hàng đã từng mua sản phẩm, bình luận để lại tích cực nghĩa là sản phẩm đó đạt chất lượng tốt. Nhìn vào bảng xếp hạng do hệ thống Alibaba cung cấp, bạn có thể lựa chọn những shop bán hàng có vương miện vàng để đảm bảo hàng hóa có chất lượng cao nhất.

Ngoài ra, hãy nhìn vào mô tả chi tiết của sản phẩm, cũng như số năm hợp tác của shop bán hàng trên Alibaba để có cái nhìn khách quan hơn trong quá trình order, giao dịch với đơn vị cung cấp.

Mẹo tìm kiếm sản phẩm đúng ý định 

Đây là website thương mại điện tử Trung Quốc hướng đến đối tượng khách hàng là quốc tế, do vậy Alibaba hỗ trợ ngôn ngữ cho khách hàng sử dụng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc nhiều ngôn ngữ khác trên hệ thống. Trong quá trình mua hàng, tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba.com, người mua có thể lựa chọn các hình thức như: tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa, bằng hình ảnh hoặc danh mục sản phẩm. 

Đối với những người mua hàng không biết tên sản phẩm, có thể lựa chọn cách tìm kiếm qua hình ảnh. Cách này sẽ mang lại kết quả chính xác, gần như 100%. Còn việc tìm kiếm từ khóa hoặc là dựa vào danh mục sản phẩm sẽ cho kết quả tương đồng, hoặc giống với sản phẩm mà bạn đang mong muốn tìm kiếm.

Kinh nghiệm thanh toán khi mua hàng Alibaba

Khi mua hàng trên Alibaba, người mua có thể thanh toán theo nhiều hình thức khác nhau, trong đó có 3 hình thức phổ biến. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau để việc thanh toán diễn ra dễ dàng, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất:

  • E-Checking: đây là dạng ví điện tử, bạn có thể thanh toán đơn hàng bằng cách trừ tiền trực tiếp vào ví điện tử. Tuy nhiên, khi muốn thanh toán thông qua ví điện tử này, bạn cần phải có tài khoản ngân hàng ở Mỹ, và phí giao dịch khá cao, mỗi lần giao dịch bạn bị charge phí 15 USD.
kinh nghiệm thanh toán trên alibaba
Dùng thẻ quốc tế Visa hoặc MasterCard để thanh toán đơn hàng
  • Dùng thẻ Visa MasterCard: hãy đăng ký làm thẻ quốc tế Visa hoặc MasterCard trước khi thực hiện mua hàng trên Alibaba. Tuy nhiên, đối với hình thức giao dịch này, chỉ áp dụng khi khách hàng mua số lượng nhỏ lẻ, còn nếu như thanh toán đơn hàng lớn sẽ rất khó khăn.
  • Telegraphic transfer: một hình thức giúp bạn có thể thanh toán đơn hàng trên Alibaba đó là chuyển tiền thông qua những ngân hàng liên kết trong nước. Mặc dù chúng có thể giúp bạn thanh toán những đơn hàng lớn, nhưng thủ tục khá phức tạp và người chuyển tiền sẽ mất thêm phí cho phía ngân hàng.

Ngoài những cách mà chúng tôi gợi ý trên bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ thông qua công ty TKS. Công ty chúng tôi hỗ trợ thanh toán tất cả các đơn hàng khi giao dịch và mua sắm trên Alibaba, Taobao, 1688 hay bất kể website nào của Trung Quốc. 

Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba thông qua dịch vụ của TKS

Mua hàng hóa trên Alibaba muốn đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng, cách tốt nhất là sử dụng dịch vụ mua hộ. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều dịch vụ mua hộ ra đời, đáp ứng nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, trong đó có website Alibaba.

Khi sử dụng dịch vụ mua hộ thông qua công ty TKS, người mua cần lưu ý những điều sau để quá trình mua hàng trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn:

Nhập hàng số lượng lớn

Là một trong những đơn vị chuyên mua hộ những đơn hàng lớn cho doanh nghiệp, chủ shop, đại lý kinh doanh. Do vậy chúng tôi chỉ chấp nhận những đơn hàng lớn, số lượng khủng, hàng hóa được order hay ship từ Alibaba về Việt Nam không bị giới hạn bởi kích thước, mẫu mã, chủng loại. Hơn thế nữa, công ty TKS còn hỗ trợ khách hàng giảm chi phí vận chuyển đối với những mặt hàng cồng kềnh, hoặc hàng về số lượng lớn.

Xem thêm:

Alibaba là gì

Mua hộ hàng Alibaba

Mua hộ hàng Trung Quốc

Mặc dù ưu tiên cho khách hàng lớn, nhưng chúng tôi vẫn hỗ trợ cho những khách nhập hàng mẫu từ Alibaba về Việt Nam, đảm bảo hàng hóa được về nước an toàn, nhanh chóng.

mua hộ hàng alibaba
TKS nhận order ship hàng Alibaba về Việt Nam an toàn

Mua gói bảo hiểm hàng hóa

Đối với những đơn hàng có giá trị cao, TKS sẽ gợi ý đến khách hàng mua gói bảo hiểm. Gói bảo hiểm này sẽ tùy vào giá trị đơn hàng mà khách kê khai, để bồi thường trong quá trình xảy ra sai sót hoặc sự cố. 

Tất nhiên sự cố hay phát sinh trong quá trình ship hàng Alibaba về Việt Nam là điều mà không ai muốn, nhưng nếu vô tình xảy ra thì nhân viên sẽ hỗ trợ, xử lý giải quyết cho đơn hàng của khách. Bồi thường dao động từ 50 đến 100%, tùy theo gói bảo hiểm mà khách hàng đã tham gia.

Gửi yêu cầu rõ ràng

TKS nhận hỗ trợ khách mua hàng theo đơn, do vậy người mua hàng cần phải tạo file order hàng hóa rõ ràng, chi tiết. Ví dụ sản phẩm tên gì, Link shop, mẫu mã, kích thước, màu sắc, kiểu dáng, hay bất kể những lưu ý nào. Vui lòng cung cấp cho nhân viên của công ty TKS để được mua hàng theo yêu cầu. 

Hi vọng những kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba có an toàn không, và những vấn đề khác đã được giải đáp thông qua nội dung bài viết trên. Nếu bạn có nhu cầu mua hộ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!