Kinh nghiệm xương máu khi đi đánh hàng Quảng Châu bạn cần biết

Đánh hàng Quảng Châu trực tiếp là phương thức lấy hàng rất được ưa chuộng. Bởi cách này có nhiều lợi ích như tìm được nhà bán tốt, nguồn hàng tốt… Tuy nhiên, để có chuyến hàng thuận lợi, bạn cần có cho mình những kinh nghiệm cần thiết. Nội dung bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc các kinh nghiệm cũng như lưu ý khi sang Quảng Châu đánh hàng.

Ưu điểm khi trực tiếp đi đánh hàng Quảng Châu

Đánh hàng Quảng Châu trực tiếp là phương thức rất nhiều chủ shop lựa chọn khi nhập hàng. Đặc biệt là các nhà bán kinh doanh lớn, lấy hàng số lượng nhiều cho mỗi đợt. Được biết, phương thức nhập hàng này sẽ có nhiều ưu điểm như:

  • Bạn được tận mắt nhìn thấy từng món hàng và chọn được loại mình ưng ý nhất. Từ đó nhập số hàng lớn mà không sợ hàng chất lượng tệ, hàng nhái… 
  • Trao đổi, nói chuyện trực tiếp với người bán để thương lượng mức giá tốt. Thông thường mua hàng trực tiếp với nhà bán sẽ có được mức giá rẻ hơn. 
  • Dễ dàng tìm được các mối lấy hàng chất lượng, uy tín tại các chợ hoặc trung tâm mua sắm. Về sau, bạn có thể chủ động đặt hàng qua các chủ bán này mà không lo hàng kém chất lượng. 
đánh hàng quảng châu
Đi Quảng Châu đánh hàng giúp bạn tìm được nguồn hàng chất lượng

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc cho người mới

Kinh nghiệm đi Quảng Châu lấy hàng thế nào là điều mà mọi người thắc mắc khi chọn cách nhập hàng này. Dưới đây là một vài điều bạn có thể lưu lại cho mình khi sang Quảng Châu nhập hàng về kinh doanh. 

cách đánh hàng quảng châu
Kinh nghiệm sang Quảng Châu lấy hàng cho người mới bắt đầu

Đi Quảng Châu đánh hàng cần bao nhiêu vốn

Theo nhiều người cho biết, số tiền bạn cần chuẩn bị tối thiểu khi qua Quảng Châu là 40 – 50 triệu. Bởi chi phí này vừa bao gồm tiền hàng và các chi phí sinh hoạt khác. Cụ thể như việc di chuyển qua Quảng Châu, đi lại ở đó, ăn uống, thuê nhà nghỉ… 

Ngoài ra, nếu bạn nhập càng nhiều món hàng thì cần chuẩn bị càng nhiều vốn hơn. Một lưu ý nhỏ là bạn cần chuẩn bị tiền dư dả để đủ tiền nhập hàng và không bị thiếu tiền đột xuất. 

Đánh hàng Trung Quốc cần những loại giấy tờ gì

Giấy tờ sang Trung Quốc cũng là vấn đề bạn cần  lưu tâm khi sang đi lấy hàng. Bởi nếu chuẩn bị thiếu giấy tờ thì bạn sẽ gặp khó khăn khi di chuyển, thậm chí là không được đi.

Theo đó, có hai loại giấy tờ quan trọng bạn cần chuẩn bị trước đó là hộ chiếu và visa. Hộ chiếu (Passport) được xem như chứng minh thư của bạn mỗi khi ra nước ngoài. Khi đã có hộ chiếu, bạn đến đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để xin visa. Đối với người mới đi lần đầu thì visa thường có thời hạn là 3 tháng. 

Lựa chọn phương tiện di chuyển

Có hai cách bạn có thể di chuyển để đánh hàng Quảng Châu đó là đi đường bộ hoặc đường hàng không. Bạn nên chọn loại phương tiện thích hợp với túi tiền, nhu cầu và nơi bạn ở tại Việt Nam và Trung Quốc. Nếu có ý định đi máy bay thì bạn nên tìm hiểu và mua vé máy bay giá rẻ. 

phương tiện di chuyển
Lựa chọn phương tiện di chuyển là một bước rất quan trọng

Nếu sống ở các tỉnh miền Bắc gần với cửa khẩu Trung Quốc thì bạn có thể di chuyển bằng ô tô. Đối với ô tô thì chi phí sẽ rẻ hơn nhưng thời gian sẽ kéo dài hơn. 

Ăn uống, nghỉ ngơi tại Quảng Châu

Về vấn đề nghỉ ngơi, bạn nên chọn địa điểm đánh hàng từ trước. Từ đó mới đặt khách sạn gần địa điểm lấy hàng. Như thế sẽ giúp bạn giảm thiểu được chi phí đi lại. Theo chia sẻ từ kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc của nhiều người, khách sạn bình dân sẽ có giá khoảng 100 – 150 tệ/đêm. 

Vấn đề ăn uống cũng tương đối đơn giản cho khách nước ngoài khi đến Quảng Châu. Bởi tại đây là thành phố lớn nên tập hợp nhà hàng, tiệm ăn bán nhiều món các nước trên thế giới. Trong đó, bạn có thể chọn món ăn Việt tại đây hoặc cũng có thể thử các món ăn của người Hoa. Bạn nên chọn các quán ăn có giá cả đã được ghi sẵn trên menu. 

Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu tại các chợ giá sỉ

Mỗi khu chợ tại Quảng Châu sẽ chuyên bán một số món hàng nhất định. Do vậy, bạn nên tìm đến các khu chợ chuyên bán các loại hàng mình cần. Chẳng hạn như chợ đồng hồ, chợ vải vóc, chợ giày dép… Hơn nữa, mỗi chợ giá sỉ sẽ có những giờ mở cửa khác nhau. Bạn nên nắm kỹ giờ giấc để không đi nhầm gây mất thì giờ.

kinh nghiệm đánh hàng trung quốc

Ngoài ra, các khu chợ Quảng Châu bán nhiều hàng khác nhau từ giá rẻ đến cao cấp. Bạn nên xác định mình cần nhập loại hàng gì và tìm đến khu chợ như mong muốn. Mỗi khu chợ giá sỉ bạn chỉ cần nhập từ 5 – 10 món hàng là được giá sỉ. Ngoài ra, trước khi mua, bạn nên đi khảo sát toàn bộ chợ, xem mặt bằng chung về giá, chất lượng sản phẩm. 

Kinh nghiệm thương lượng giá

Kinh nghiệm thương lượng giá là điều bạn nên tìm hiểu khi sang Quảng Châu lấy hàng. Bởi có một số nhà bán sẽ nói thách giá, đẩy giá cao hơn mức cho phép. Hơn nữa, nếu biết cách thương lượng thì bạn sẽ có được nguồn hàng giá sỉ, chất lượng.

Theo đó, bạn nên trả giá cho nhà bán thấp hơn khoảng 20% và bỏ đi. Nếu sau khi bỏ đi, người bán không gọi lại thì bạn biết được sản phẩm đó đã đúng giá. Còn nếu nhà bán gọi bạn lại thì chắc chắn bạn sẽ mua hàng được giá tốt. Bên cạnh đó, khi mua hàng số lượng nhiều thì bạn cũng nên thương lượng với người bán để hai bên cùng có lợi. 

Vận chuyển hàng về Việt Nam bằng cách nào?

Bạn có thể vận chuyển hàng về Việt Nam thông qua đường bộ, đường biển hoặc máy bay. Đa số các nhà bán họ chọn gửi hàng bằng đường bộ. Bởi Trung Quốc gần Việt Nam, dễ di chuyển và chi phí gửi hàng thấp. Ngoài ra, gửi tàu biển cũng trở nên khá phổ biến hiện nay. Khi vận chuyển bằng phương tiện này, bạn sẽ gửi được hàng nặng, quá khổ mà chi phí lại thấp.

vận chuyển hàng quảng châu
TKS nhận vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam giá rẻ

Tuy nhiên, nếu hàng hóa cần bán gấp, khối lượng nhẹ thì có thể gửi qua máy bay. Phương tiện vận chuyển này khá nhanh nhưng chi phí thì khá cao. 

Những lưu ý khi đi Quảng Châu đánh hàng

Ngoài kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu như trên, bạn cũng cần lưu ý một số điều như sau:

Không nhập hàng đại trà

Được biết, Quảng Châu có một nguồn hàng kinh doanh rất lớn, mẫu mã phong phú bậc nhất. Tuy nhiên, tốt nhất nhà bán không nên nhập hàng đại trà, nhập số lượng lớn cho một mẫu. Đặc biệt, hàng hóa có quá nhiều người bán hoặc quá phổ biến tại Việt Nam.

Bởi muốn thu hút được khách hàng và giữ chân họ thì nguồn hàng bán phải phong phú, khác biệt. Do vậy, bạn nên nhập nhiều mẫu mã hàng hóa lạ, chất lượng nhất. 

Tạo mối quan hệ với các nhà cung cấp

Để nhập hàng Quảng Châu thuận lợi bạn nên xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp. Bạn có thể nói chuyện trực tiếp với họ từ lần mua đầu tiên. Tiếp đó, bạn có thể xin thông tin như số điện thoại, Facebook… để tiện liên lạc. Khi có hàng mới, giá tốt, họ sẽ liên lạc với bạn để đánh hàng. Điều này giúp bạn không cần phải tìm nhà bán mới, tránh bị lừa gạt. 

đi quảng châu đánh hàng

Bảo vệ bản thân

Sang Quảng Châu đánh hàng có thể tồn tại nhiều nguy hiểm, rủi ro. Chính vì thế, việc bảo vệ bản thân là rất cần thiết khi sang quốc gia này. Theo đó, bạn có thể bị lừa gạt, bắt giữ do lỗi nào đó mà bạn không biết.

Thế nên, bạn cần lưu ý cẩn trọng khi di chuyển và nhập hàng tại đây. Bạn có thể nghĩ đến việc thuê biên dịch viên đi cùng. Bởi những người này có kinh nghiệm sang Trung Quốc, hiểu rõ phong tục tập quán ở quốc gia này. Họ sẽ giúp bạn giảm được những rủi ro không đáng có.

Bài viết đã chia sẻ cách đánh hàng Quảng Châu theo kinh nghiệm của nhiều người. Nếu nhập hàng theo hình thức này thì bạn cần đọc kỹ nội dung trong bài viết trên. Bởi những thông tin này sẽ giúp bạn có một chuyến hàng thuận lợi, bảo vệ bản thân tốt nhất và nhập được hàng chất lượng.