Dịch vụ gửi hàng chuyển phát nhanh đi Trung Quốc giá rẻ uy tín

Gửi hàng đi Trung Quốc là dịch vụ được đông đảo người dùng tìm hiểu. Bởi nhu cầu gửi hàng qua đất nước này tăng lên không ngừng trong các năm qua. Vậy gửi hàng đi Trung Quốc thế nào, cần lưu ý gì và gửi ở đâu uy tín?

gửi hàng đi trung quốc

Cách vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc

Gửi các loại hàng hóa đi Trung Quốc hiện nay được thực hiện theo hai phương thức hợp pháp đó là vận chuyển chính ngạch và vận chuyển tiểu ngạch. Khi khách hàng gửi hàng đi Trung Quốc tại TPHCM bằng đường chính ngạch, các mặt hàng được nhập qua cửa khẩu. 

Nhân viên hải quan sẽ kiểm tra các mặt hàng sao cho đảm bảo về chất lượng, giấy tờ hồ sơ. Ngoài ra, người gửi phải thực hiện thủ tục đóng thuế. Còn khi chuyển hàng qua các biên giới thì bạn cũng cần đóng thuế nhưng hàng sẽ không được kiểm duyệt gắt gao. 

Thông thường, người ta chọn vận chuyển qua đường chính ngạch đối với mặt hàng có giá trị cao. Còn khi hàng có giá trị thấp thì người ta chọn vận chuyển qua đường tiểu ngạch. Do vậy, vận chuyển tiểu ngạch qua Trung Quốc thích hợp cho những ai buôn bán nhỏ lẻ. 

Những lưu ý khi gửi hàng hóa đi Trung Quốc

Khi vận chuyển Việt Nam Trung Quốc, khách hàng cần lưu ý một số điều như sau: 

Hàng hóa nào có thể gửi đi Trung Quốc

Tất cả các loại hàng đều có thể gửi sang Trung Quốc, một số loại phổ biến như:

 • Hồ sơ, giấy tờ, sổ sách.
 • Hàng thời trang, phụ kiện, tranh ảnh, máy móc điện tử, đồ thủ công mỹ nghệ.
 • Các loại đồ ăn khô, được đóng gói chặt chẽ.
 • Quà tặng bạn bè và các loại đồ dùng trong gia đình… 

Tuy nhiên, người gửi lưu ý không được phép gửi đi các loại hàng cấm ở Việt Nam và Trung Quốc. Chẳng hạn như các loại vũ khí, đạn dược có tính sát thương cao, thuốc trừ sâu, chất hóa học… Đồng thời bạn không được gửi đi vật phẩm có tính phản động, nhạy cảm. 

các mặt hàng gửi đi trung quốc

Quy trình gửi hàng đi Trung Quốc như thế nào

Quy trình gửi hàng đi Trung Quốc được thực hiện từ khâu liên hệ với đơn vị gửi hàng. Họ sẽ nhận hàng, kiểm hàng và đóng gói hàng hóa. Tùy từng loại hàng sẽ có những quy chuẩn đóng gói riêng biệt. Sau đó, hàng sẽ được đưa lên phương tiện vận chuyển như máy bay hoặc tàu thuyền. 

Đến hải quan, hàng hóa sẽ được kiểm tra và nếu đáp ứng đủ thủ tục thì được thông quan. Khi hàng nhập kho Trung Quốc, người nhận sẽ được đơn vị gửi hàng liên hệ và ra lấy hàng. Hoặc họ sẽ giao tại nhà cho bạn nếu có nhu cầu. 

Gửi hàng đi Trung Quốc cần chuẩn bị thủ tục gì?

Khi vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc, người gửi cần chuẩn bị một số thủ tục như sau:

 • Thông tin các loại hàng hóa có thông tin nơi bán, nhà sản xuất, số tiền thanh toán…
 • Thông tin của người nhận gồm tên, địa chỉ… ở Trung Quốc.
 • Giấy tờ khai báo hàng hóa gồm số lượng hàng, hàng gồm có những gì, có hàng khó vận chuyển hay không… 
 • Thông tin của người gửi hàng gồm số điện thoại, địa chỉ…

Gửi hàng đi Trung Quốc bao lâu thì tới?

Gửi hàng đi Trung Quốc hiện nay khá nhanh chóng, chỉ trong vòng 3 – 10 ngày là người nhận có thể lấy được hàng. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, dịch vụ vận chuyển mà thời gian này có thể kéo dài hơn. 

 • Chuyển phát nhanh hàng hóa đi Trung Quốc sẽ mất tầm 3 đến 4 hôm.
 • Nếu gửi hàng tiết kiệm thì khoảng 1 tuần, gửi siêu tiết kiệm thì sẽ mất 15 ngày.

chuyển hàng đi trung quốc

Bảng giá, cước phí gửi hàng đi Trung Quốc 2022

Bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc hiện nay có nhiều thay đổi theo loại hàng, phương thức gửi và các gói dịch vụ khác. 

 • Loại hàng: Một số loại hàng hóa có tính phụ phí khi vận chuyển nên mức giá sẽ cao hơn. Hoặc nếu bạn gửi hàng càng cồng kềnh thì sẽ tính theo thể tích mặt hàng và có chi phí cao hơn.
 • Phương thức gửi: Gửi các mặt hàng qua đường hàng không sẽ có chi phí cao hơn nên người ta thường gửi hàng hóa khối lượng nhẹ. Đối với đường biển, chi phí sẽ thấp hơn nên người ra ưu tiên gửi đồ nặng ký.
 • Các gói dịch vụ khác: Nếu bạn đăng ký gói kiểm hàng, bảo hiểm hàng hóa thì bạn phải trả thêm chi phí cho các gói dịch vụ này. 

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc

TKS đã có hơn 10 năm hỗ trợ khách hàng gửi hàng đi Trung Quốc và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Với hơn hàng nghìn người dùng tin tưởng, TKS tự hào là đơn vị gửi hàng quốc tế uy tín nhất trên thị trường hiện nay với cam kết:

 • Hàng hóa được bảo hiểm suốt thời gian giao dịch. Nếu có bất kỳ trở ngại, hư hỏng nào công ty sẽ đền bù đến 100% chi phí.
 • Công ty luôn nhận hàng, giao hàng đúng hẹn, đúng tay người nhận.
 • Gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ tại TKS, mức giá luôn có định, được báo giá rõ ràng. Đặc biệt đây là chi phí rẻ nhất trên thị trường và có nhiều ưu đãi.

Qua các thông tin được chia sẻ như trên, khách hàng cần ghi nhớ những lưu ý khi gửi hàng. Để an toàn và có chuyến đi thuận tiện, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ của công ty.