Hướng dẫn cách mua hàng trên Tmall ship về Việt Nam 2022

Tmall là một trong những website thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba, chuyên cung cấp hàng thương hiệu uy tín, giá rẻ. Bạn có thể tham khảo cách mua hàng trên Tmall thông qua nội dung bài viết sau.

cách mua hàng trên Tmall
Hướng dẫn order Tmall đơn giản nhất

Những ưu điểm khi đặt mua hàng trên Tmall

Hầu hết những người yêu thích hàng hiệu tại thị trường Việt Nam và toàn thế giới đều lựa chọn Tmall để đặt hàng. Lý do rất đơn giản, khi đặt mua hàng trên Tmall, người mua sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Mua được đa dạng các loại hàng hóa đến từ nhiều thương hiệu khác nhau của nội địa Trung Quốc và Quốc tế.
  • Hàng hóa được bán tại Tmall chính hãng 100%, đến từ các thương hiệu nổi tiếng, có uy tín trên thị trường.
  • Giá bán tại website Tmall dành cho các sản phẩm rẻ hơn so với khi mua tại cửa hàng chính thống. Hơn thế nữa, Tmall thường xuyên có những ưu đãi thu hút khách hàng, có những đợt khuyến mãi sale off từ 50 đến 80% trên sản phẩm, giúp người mua tiết kiệm chi phí.
  • Chính sách bảo vệ quyền lợi cho người mua hàng cực tốt. Bất kể trường hợp rủi ro nào xảy ra, người mua sẽ được bảo vệ quyền lợi ở mức cao nhất.

Xem thêm: Tmall là gì

Điều kiện để tự order hàng trên website Tmall

Để có thể order hàng hóa trên website Tmall.com, người Việt cần chuẩn bị cho mình những yếu tố điều kiện sau: 

Có máy tính hoặc điện thoại thông minh

Máy tính để truy cập vào website Tmall.com, hoặc có điện thoại thông minh để tải app Tmall về máy. Mọi giao dịch và cách mua hàng trên Tmall hoàn toàn được hỗ trợ theo hình thức online, vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Có tài khoản đăng nhập

Tmall hay bất kể website nào thuộc thương mại điện tử Trung Quốc đều yêu cầu người mua phải có tài khoản đăng ký thì giao dịch mới thành công. Bạn có thể lấy tài khoản từ những website khác để đăng nhập vào Tmall, hoặc có thể đăng ký trực tiếp tại website Tmall.com qua máy tính, hay App Tmall trên điện thoại.

Nếu chưa có tài khoản, hãy xem: Cách đăng ký tài khoản Tmall

Có Tài khoản Alipay hoặc ngân hàng nội địa Trung Quốc

Tmall chỉ chấp nhận tài khoản Alipay hoặc ngân hàng nội địa Trung Quốc trong quá trình thanh toán đơn hàng. Trường hợp không thể đáp ứng được điều kiện này, có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ để được hỗ trợ tốt nhất.

Có địa chỉ giao hàng ở Trung Quốc

Khi order hàng Tmall, người mua cần có địa chỉ giao hàng tại nội địa Trung Quốc. Lý do là website chưa hỗ trợ người mua ở Việt Nam ship hàng tận nhà. Do vậy bạn cần tìm cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín tại Trung Quốc ship về Việt Nam. 

Sử dụng Google dịch

Trường hợp người mua không rành về ngôn ngữ là tiếng Trung, cần sử dụng công cụ Google dịch để thuận lợi hơn trong quá trình mua hàng. Lý do giao diện của website Tmall không hỗ trợ ngôn ngữ là tiếng Việt.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Tmall từ A đến Z

Dưới đây là phần hướng dẫn cách mua hàng trên Tmall vô cùng hiệu quả, gần như 100% người Việt đã thành công trong quá trình mua hàng, thông qua các bước hướng dẫn cụ thể sau: 

Bước 1: Đăng nhập vào website Tmall

Tại website Tmall.com hoặc app Tmall trên điện thoại, người mua chọn mục đăng nhập tài khoản. Tài khoản bao gồm user và password. Có thể đăng nhập tài khoản theo đường link sau: https://login.tmall.com/

đăng nhập Tmall

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Có rất nhiều cách giúp người mua tìm kiếm sản phẩm trên Tmall, bạn có thể lựa chọn một trong những cách mà chúng tôi gợi ý sau:

Tìm kiếm theo tên thương hiệu: sản phẩm cần mua thuộc thương hiệu nào? Ví dụ bạn muốn mua hàng Zara trên Tmall, hãy tìm kiếm theo cụm từ Zara hoặc nhấn vào đường link sau. https://zara.world.tmall.com/

order tmall

Tại đây, bạn đã truy cập vào cửa hàng của Zara trên Tmall, và đây là cửa hàng chính hãng duy nhất, nên người mua sẽ vào trực tiếp để chọn sản phẩm, không sợ mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tìm kiếm theo từ khóa: sản phẩm bạn cần mua trên website Tmall là quần áo, váy, giày dép, túi xách, hay bất kể sản phẩm nào? Bạn chỉ cần gõ Google dịch, và sao chép từ khóa, rồi dán vào thanh công cụ tìm kiếm, nhấn nút enter, kết quả sẽ trả về trong vòng 3 đến 5 giây.

tìm kiếm trên tmall
Tìm kiếm sản phẩm theo từ khoá

Tìm kiếm theo danh mục sản phẩm: cách mua hàng trên Tmall rất đơn giản nếu bạn lựa chọn danh mục sản phẩm để tìm kiếm. Ở góc trái của màn hình, giao diện website Tmall.com sẽ có rất nhiều danh mục lớn. Trong danh mục lớn đó sẽ chứa rất nhiều sản phẩm, bạn chỉ cần truy cập vào và lựa chọn dòng sản phẩm mình cần mua.

mua hàng tmall
Tìm kiếm theo danh mục sản phẩm

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm sản phẩm theo hot trend trên thị trường, theo xu hướng tìm kiếm nhiều nhất tại website Tmall.com để có được mặt hàng phù hợp nhất.

Bước 3: Chọn sản phẩm và shop uy tín

Sau khi tìm kiếm sản phẩm thành công, người mua sẽ lựa chọn shop uy tín để order và cho hàng vào giỏ. Trước khi lựa chọn, đưa hàng vào giỏ, người mua cần dựa vào những thông tin sau để lựa chọn được shop uy tín nhất, giúp cho việc giao dịch mua hàng thuận lợi hiệu quả:

  • Dựa vào bình luận của người mua hàng trước đó: hầu hết tất cả các sản phẩm được bán trên Tmall hay bất kể website thương mại điện tử nào, cũng để lại những bình luận của khách hàng đã mua. Bạn sẽ dựa vào những thông tin mà khách hàng comment, có hình ảnh, đoạn văn và thậm chí có video thực tế để bạn có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm.
  • Dựa vào đánh giá của hệ thống: hệ thống vận hành tại trang Tmall.com có bảng xếp hạng đánh giá từ 1 đến năm sao. Hoặc đánh giá theo hệ thống bảng xếp hạng vương miện vàng, vương miện bạc, kim cương và trái tim. Theo đó, những shop có vương miện vàng uy tín nhất, bạn có thể lựa chọn để giao dịch thành công.
đánh giá shop trên tmall
Đánh giá của người mua hàng

Ngoài những cách giúp bạn lựa chọn shop bán hàng uy tín, người mua thực hiện cách mua hàng trên Tmall có thể dựa vào tổng số giao dịch của sản phẩm nhiều hay ít và số năm shop tồn tại trên Tmall ngắn hay dài. Shop nào có tổng số lượng giao dịch lớn và số năm tồn tại trên web dài lâu thì % độ uy tín cao hơn.

Bước 4: Thanh toán đơn hàng  

Bạn có thể thanh toán đơn hàng bằng cách tạo cho mình tài khoản Alipay, hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán hộ đang có sẵn trên thị trường Việt Nam.

thanh toán trên tmall
Thanh toán bằng tài khoản Alipay

Bước 5: Vận chuyển về Việt Nam

Vì web Tmall.com không hỗ trợ khách hàng ship thẳng đơn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, do vậy người mua cần tìm kiếm một đơn vị vận chuyển uy tín. Một trong những đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín nhất hiện nay là công ty TKS. 

Công ty chúng tôi nhận vận chuyển hàng hóa không giới hạn từ các website thương mại điện tử của Alibaba cho đến những đơn hàng được mua từ Trung Quốc ship về Việt Nam.

Khó khăn khi tự đặt mua hàng trên Tmall

Mặc dù bạn có thể áp dụng cách mua hàng trên Tmall nêu trên, nhưng trong quá trình mua hàng chắc chắn sẽ gặp những khó khăn phát sinh như:

  • Không hiểu về ngôn ngữ: tiếng Trung không phải dễ dàng như tiếng Anh, tiếng Việt hay những ngôn ngữ khác. Do vậy, việc không rành về ngôn ngữ sẽ khiến giao dịch trở nên khó khăn hơn.
  • Không thể thanh toán được đơn hàng: người mua hàng trên Tmall sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thanh toán nếu như không có kinh nghiệm, kiến thức hay đủ điều kiện để thanh toán đơn hàng.
  • Các thủ tục giấy tờ phức tạp: Nếu tự mình mua hàng trên Tmall, người mua sẽ chuẩn bị rất nhiều thủ tục và giấy tờ để hàng được về an toàn. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm để thực hiện điều này.
  • Không biết cách xử lý vấn đề: trong quá trình order hàng Tmall, người mua sẽ gặp rất nhiều phát sinh xảy ra, và đối với những ai không có kinh nghiệm sẽ không thể giải quyết được vấn đề, khiến quá trình mua hàng bị kéo dài hoặc không thành công.

Dịch vụ order mua hộ hàng Tmall ship về Việt Nam tại TKS

Để hỗ trợ người mua hàng tại Việt Nam có thể order hàng Tmall dễ dàng, nhanh chóng, an toàn với chi phí thấp nhất, TKS mở rộng dịch vụ order hàng từ Tmall ship về Việt Nam trọn gói từ A đến Z.

Người mua chỉ cần gửi yêu cầu, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ online trực tiếp, giúp cho đơn hàng được mua thành công. Mua hàng theo đơn yêu cầu, giữ nguyên giá tại web, và ship hàng về Việt Nam an toàn, nhanh chóng nhất.

mua hộ hàng tmall
TKS – đơn vị chuyên order ship hàng Tmall về Việt Nam uy tín

Chúng tôi có đội ngũ làm việc online và offline, hỗ trợ hết mình cho khách hàng từ khâu chia sẻ nguồn hàng, thanh toán đơn hàng, thương lượng giá với nhà cung cấp, và vận chuyển hàng từ Tmall về Việt Nam. Cam kết hàng về nguyên kiện, đúng với thời gian dự kiến, dao động từ 2 đến 10 ngày làm việc.

Nếu có bất kỳ sai sót nào xảy ra, đơn hàng của khách sẽ được bồi thường thỏa đáng theo đúng hợp đồng nhưng đã quy định.

Hi vọng những nội dung thông tin được về cách mua hàng trên Tmall sẽ giúp bạn có được đơn hàng dễ dàng, an toàn và nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách mua hàng Tmall, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí