Cách đặt mua hàng trên Aliexpress từ A đến Z cho người mới

Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn mua hàng trên Aliexpress ship về Việt Nam qua nội dung bài viết mà chúng tôi gợi ý sau, bạn sẽ sở hữu được đơn hàng đảm bảo với giá thành tốt nhất.

Tổng quan về website Aliexpress

Aliexpress là một trong những website, sàn giao dịch thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba, trụ sở chính đặt tại Trung Quốc. Mặc dù hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc và trụ sở ở Trung Quốc, tuy nhiên trang web này lại không bán hàng cho người nội địa Trung. Chỉ những khách hàng quốc tế mới có thể order hàng hóa trên Aliexpress.

Xem thêm: Aliexpress là gì

Vì hỗ trợ khách hàng là người ngoại quốc, nên khi mua hàng trên Aliexpress vô cùng đơn giản. Bởi được hỗ trợ ship hàng về Việt Nam, giao diện làm việc bằng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh, thanh toán đơn hàng bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và rất nhiều tiện ích khác. 

aliexpress
Aliexpress website của Trung Quốc chỉ bán hàng cho người quốc tế

Theo thống kê, đây là một trong những website được lượng người Nga truy cập nhiều nhất. Hơn thế nữa, tại Brazil đây cũng là website trực tuyến bán hàng online đứng thứ 10. Với đa dạng các dòng sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc đã thông qua kiểm duyệt gắt gao, các sản phẩm được bán trên Aliexpress đảm bảo uy tín, chất lượng và giá thành rẻ nhất.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress về Việt Nam

Vì có giao diện đơn giản, lại hỗ trợ ngôn ngữ là tiếng Việt nên việc đặt hàng trên Aliexpress vô cùng đơn giản, và dễ dàng. Hãy thực hiện các bước mua hàng Aliexpress về Việt Nam thông qua gợi ý sau.

cách mua hàng trên aliexpress

Bước 1: Tạo tài khoản Aliexpress

Đầu tiên, bạn sẽ truy cập vào trang web chính Aliexpress.com, sau đó đi tới mục tài khoản nằm ở góc trên cùng phía bên phải giao diện. Ở đây, bạn sẽ tiến hành đăng ký bằng cách nhấn vào nút tham gia.

đăng ký aliexpress

Hệ thống sẽ gửi về cho người đăng ký bảng thông tin gồm có vị trí của bạn, gmail và mật khẩu.

tạo tài khoản aliexprss

Ngoài cách tạo tài khoản trên Aliexpress trên, bạn có thể truy cập nhanh bằng cách liên kết với Google, Facebook, Twitter… hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Có rất nhiều cách giúp bạn tìm kiếm sản phẩm trên trang Aliexpress dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể tìm kiếm thông qua những cách sau:

Cách 1: Tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa

Người mua hãy nhập từ khóa cần tìm kiếm trên thanh công cụ có sẵn trên Aliexpress.com. Từ khóa có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, tuỳ theo giao diện ngôn ngữ mà bạn lựa chọn.

tìm kiếm trên aliexpress

Cách 2: Tìm kiếm theo danh mục sản phẩm

Góc bên trái của giao diện sẽ có hàng loạt danh mục sản phẩm, bạn có thể vào đó và tìm kiếm.

tìm kiếm sản phẩm trên aliexpress

Sau khi có được sản phẩm ưng ý, bạn sẽ click chuột vào sản phẩm cần mua, xem xét các thông tin của sản phẩm như: màu sắc, kích thước, số lượng, tổng giá và hình thức vận chuyển. Dựa vào đó, người mua sẽ quyết định có nên đặt hàng trên Aliexpress hay không, tránh trường hợp mua phải đơn hàng không như mong muốn.

Bước 3: Mua hàng

Cho hàng vào giỏ

Nếu bạn cảm thấy sản phẩm phù hợp và chỉ cần mua một sản phẩm, hãy chọn mua ngay. Còn nếu như có nhu cầu mua thêm sản phẩm thì hãy cho hàng vào giỏ. Khi hàng đã vào giỏ bạn muốn mua toàn bộ sản phẩm, hãy chọn mua tất cả, còn nếu như chỉ muốn mua một trong những mặt hàng đã chọn hãy click vào ô cần order.

hướng dẫn mua hàng trên aliexpress

Lưu ý rằng, khi lựa chọn sản phẩm cần để ý về màu sắc, kích thước và số lượng.

Chọn đơn vị vận chuyển

Ở mục chọn đơn vị vận chuyển, bạn có thể tiết kiệm chi phí khi mua hàng Aliexpress bằng cách lựa chọn những đơn vị vận chuyển có mức giá rẻ nhất. Bên cạnh đó, có một số shop còn hỗ trợ ship hàng miễn phí từ Aliexpress về Việt Nam.

mua hàng aliexpress việt nam

Mỗi hình thức sẽ có giá thành tương ứng và số ngày dự kiến, đơn hàng vận chuyển về nước càng nhanh thì chi phí càng cao.

Nhập các thông tin nhận hàng tại Việt Nam

Tại đây, người mua sẽ nhập đầy đủ các thông tin như: họ tên, địa chỉ nhận hàng, mã bưu chính, số điện thoại và những thông tin khác khi hệ thống yêu cầu.

đặt hàng trên aliexpress

Điền thông tin thẻ thanh toán

Bạn muốn thanh toán bằng Visa hay MasterCard khi đặt hàng trên Aliexpress. Những thông tin cần điền vào gồm: dãy số mặt trước của thẻ, hạn sử dụng, ba số nằm ở phía sau của mặt thẻ, tên chủ thẻ. Sau khi nhập xong thông tin, nhấn vào xác nhận và thanh toán hoàn tất.

thanh toán trên aliexpress

Kiểm tra vận đơn

Nếu bạn có nhu cầu kiểm tra vận đơn, hãy vào một Aliexpress của tôi, đơn hàng của tôi và nhấn vào check order, kiểm tra vận đơn. Thông tin về đơn hàng sẽ được hiển thị và bạn sẽ dễ dàng kiểm tra.

Bước 4: Nhận hàng tại Việt Nam

Sau thời gian dự kiến của đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc, hàng hóa sẽ đến tận tay người mua, lúc này người mua chỉ cần kiểm tra thông tin và xác nhận.

Những lưu ý khi mua hàng trên Aliexpress

Khi có nhu cầu mua hàng Aliexpress, bạn cần nắm rõ những lưu ý sau để quá trình mua hàng thuận lợi hơn.

Tìm hiểu kỹ nhà cung cấp

Có rất nhiều đơn vị cung cấp hàng hóa trên Aliexpress, hãy tìm hiểu thật kỹ về phần mô tả sản phẩm, mô tả thông tin của đơn vị cung cấp, và bình luận của khách hàng để lựa chọn được shop uy tín nhất.

Có thể bạn quan tâm: Có nên mua hàng trên Aliexpress không

Nên gom hàng với số lượng lớn

Aliexpress là website bán lẻ và sỉ, đối với khách muốn tiết kiệm chi phí hãy mua hàng với số lượng lớn để được giảm giá ưu đãi trên từng sản phẩm.

Kinh nghiệm lựa chọn hình thức giao hàng

Bạn có thể lựa chọn cách giao hàng tiết kiệm để giảm chi phí ship hàng từ Aliexpress về Việt Nam. Hoặc có một số shop hỗ trợ miễn phí ship hàng, tuy nhiên thời gian nhận hàng thường chậm.

Cân nhắc sử dụng dịch vụ mua hộ

Trường hợp không thể mua hàng trên Aliexpress bằng cách tự mình order, hãy sử dụng dịch vụ mua hộ để được hỗ trợ tốt nhất. Dịch vụ mua hộ hay còn gọi là đơn vị trung gian, sẽ hỗ trợ cho người mua hàng có được đơn hàng trên Aliexpress dễ dàng, nhanh chóng với chi phí thấp nhất cùng thủ tục đơn giản. Bên cạnh đó, đơn vị mua hộ sẽ hỗ trợ, giải quyết bất kỳ vấn đề nào phát sinh xảy ra trong quá trình mua hàng.

Dịch vụ mua hộ hàng Aliexpress uy tín tại TKS

Công ty TKS là một trong những đơn vị hỗ trợ khách nhập hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, trong đó trang web Aliexpress được nhiều người lựa chọn để mua hàng. Cách mua hàng rất đơn giản, chỉ cần khách gửi đơn yêu cầu, nhân viên sẽ hỗ trợ mua hàng theo đơn, thương lượng giá cả với nhà cung cấp và ship hàng về Việt Nam trong thời gian 2 đến 10 ngày làm việc.

mua hộ aliexpress
TKS nhận mua hộ hàng Aliexpress ship về Việt Nam an toàn

Khi lựa chọn công ty TKS để đặt hàng trên Aliexpress, người mua sẽ nhận được nhiều tiện ích như: 

  • Được chia sẻ nguồn hàng uy tín giá rẻ.
  • Có gói bảo hiểm đảm bảo hàng hóa về nước an toàn.
  • Chi phí vận chuyển thấp chỉ từ 18000₫ trên một ký.
  • Thời gian nhận hàng dao động từ 2 đến 10 ngày.

Nếu đang có nhu cầu mua hàng trên Aliexpress về Việt Nam, hãy liên hệ với dịch vụ mua hộ TKS để được hỗ trợ tốt nhất.