Hướng dẫn cách tạo tài khoản Tmall đơn giản nhất 2022

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký tài khoản Tmall dễ dàng, nhanh chóng. Cùng với đó là những kinh nghiệm giúp bạn có thể săn được hàng “ngon” giá rẻ trên trang website Tmall.com.

Tại sao nên đăng ký tài khoản để mua hàng trên Tmall?

Tmall là Trang con, được phát triển dựa trên nền tảng của website Taobao.com. Là một trong những sàn thương mại điện tử được cả người mua, lẫn người bán tin tưởng. Bởi vì những thương hiệu và mặt hàng, sản phẩm được bán tại trang Tmall đáp ứng đầy đủ đúng tiêu chuẩn về chất lượng, mẫu mã, và giá thành.

Bài viết liên quan: Lập tài khoản Taobao

Để có thể mua được hàng hóa trên Tmall, bạn cần tạo tài khoản Tmall. Và khi đăng ký tài khoản thành công, người dùng sẽ nhận được những lợi ích sau:

taobao mall
Tmall chuyên bán hàng thương hiệu uy tín
  • Có thể mua bất kỳ hàng hiệu nào trên website Tmall, gồm có hàng hiệu nội địa Trung Quốc và hàng hiệu quốc tế. Đa dạng các loại mặt hàng, chủng loại, mẫu mã được cập nhật xu hướng liên tục.
  • Sản phẩm được bán với giá thành cực kỳ rẻ, chất lượng hàng cao cấp, cực kỳ tốt.
  • Đây là nguồn cung cấp hàng hóa uy tín, chất lượng dành cho những chủ thể kinh doanh hàng Trung Quốc và hàng quốc tế tại thị trường Việt Nam.

Để có thể đăng ký Tmall thành công, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể ở phần sau của bài viết này. Let’s go!

Xem thêm: Tmall là gì

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Tmall trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào website Tmall.com

Đầu tiên, bạn sẽ truy cập trực tiếp vào website Tmall theo đường link hướng dẫn sau: https://www.tmall.com/

Tiếp đó đi vào mục đăng ký tài khoản trên Tmall, nằm ở góc trong cùng phía bên tay trái màn hình. Hoặc bạn có thể nhập vào đường link: https://login.tmall.com/

đăng ký tài khoản tmall
Trên thanh công cụ, nhấp vào dòng chữ được khoanh đỏ

Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị ra một số thông tin cam kết khi sử dụng website Tmall.com, bạn cần xác nhận đồng ý bằng cách nhấn vào nút đỏ của cuối bảng thông tin.

Bước 2: Điền số điện thoại và lập tài khoản Tmall

Sau khi đã xác nhận đồng ý với các điều khoản trên Tmall, màn hình máy tính sẽ chuyển sang giao diện nhập vào số điện thoại. Lưu ý, bạn sẽ nhập số điện thoại đang sử dụng bỏ đi con số 0 phía trước, chọn mã vùng là +84.

Bước 3: Nhập mã xác thực

Điện thoại của bạn sẽ được trả về tin nhắn gồm 1 dãy số, mã code. Người tạo tài khoản sẽ nhập thông tin xác nhận và tiến hành điền đầy đủ các thông tin cơ bản. Trường hợp bạn muốn điền thêm thông tin về địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc, có thể thao tác ở bước này.

nhập số điện thoại

Lưu ý: Để hoàn tất thực hiện cách đăng ký tài khoản Tmall, người dùng cần đặt mật khẩu tối thiểu 6 ký tự và  dài nhất là 20 kí tự. Chúng sẽ có chữ in hoa, chữ thường và con số kèm theo kí tự đặc biệt.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin, hệ thống sẽ thông báo đã tạo tài khoản thành công.

điền đầy đủ thông tin

Khi có tài khoản thành công trên Tmall, người dùng có thể thực hiện việc mua hàng trên Tmall, tìm kiếm sản phẩm, bình luận đánh giá và bất kể tiện ích nào có sẵn trên website Tmall.com.

Cách tạo tài khoản Tmall trên điện thoại

Gợi ý cách tải App Tmall về điện thoại

Trường hợp, bạn muốn tải App Tmall về máy để tiện lợi cho quá trình sử dụng về sau, có hai cách:

Cách 1: Quét mã QR

Vào website tao Tmall.com ở thanh công cụ trên cùng của website có mục phiên bản di động. Vào mục này, bạn sẽ được cung cấp mã QR, hãy quét mã QR và tải app về máy. Cách tải app về máy này vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, người tải app cần có thêm thiết bị máy tính mới được hỗ trợ.

tải app tmall
Quét mã QR trên website

Cách 2: Tải App trên ứng dụng

Nếu hệ điều hành điện thoại thông minh mà bạn đang sử dụng là Android hãy vào mục CH play. Còn hệ điều hành là iOS, bạn có thể vào App Store. Trên thanh công cụ tìm kiếm, gõ từ khóa Tmall.

ứng dụng tmall

Khi kết quả trả về, bạn nhấn vào nút cài đặt và tải app về máy. Khi App đã được tải về máy thành công, bạn có thể thực hiện các thao tác và cách đăng ký tài khoản Tmall tương tự như các bước mà chúng tôi hướng dẫn trên máy tính.

Cách đăng ký tài khoản Tmall trên điện thoại

Bước 1: Mở App trên điện thoại vừa mới tải về

Bước 2: Nhấp vào icon hình người ở phía bên phải cuối màn hình điện thoại

đăng ký tài khoản tmall trên điện thoại

Bước 3: Vào mục đăng ký mới tài khoản

sign up tmall

Chọn 1 trong hai dòng chữ được đóng khung bằng màu xanh theo gợi ý của hình ảnh.

Bước 4: Điền số điện thoại. Lưu ý, chọn mã vùng +84, bỏ số 0 đằng trước.

Bước 5: Nhập mã code được gửi về máy. 

Bước 6: Điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Tmall qua điện thoại.

Lưu ý: Từ bước 4 trở đi, vì chính sách bảo mật nên hệ thống Tmall không cho phép người thao tác chụp hình hay quay phim bằng điện thoại. Do vậy, chúng tôi không có hình ảnh để chia sẻ. Nhưng chỉ cần bạn thao tác theo đúng những gì mà chúng tôi gợi ý, chắc chắn sẽ đăng ký thành công.

Dịch vụ mua hộ hàng Tmall tại TKS

Tmall là một trong những website thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc, là trang bán hàng dành cho những ai mong muốn sở hữu những mặt hàng cao cấp, chất lượng, hàng thương hiệu với giá rẻ nhất.

Người Việt hiện nay có thể dễ dàng mua hàng trên Tmall.com hoặc mua hàng trên App. Tuy nhiên, Tmall không hỗ trợ khách hàng ship về Việt Nam, không hỗ trợ thanh toán bằng ngân hàng quốc tế hay ngân hàng Việt Nam, giao diện không hỗ trợ bằng ngôn ngữ tiếng Việt.

Vì những khó khăn nêu trên, việc order ship hàng Tmall về Việt Nam bằng cách tự mình thực hiện sẽ rất khó khăn và gặp nhiều vấn đề phát sinh. Cách tốt nhất là người mua nên sử dụng dịch vụ mua hộ để được hỗ trợ mua hàng trọn gói từ A đến Z.

mua hộ hàng tmall
TKS hỗ trợ mua hàng trọn gói từ A đến Z

TKS là một trong những đơn vị hỗ trợ khách hàng trong việc order hàng hóa trên Tmall theo đúng yêu cầu, thanh toán dễ dàng, ship hàng về Việt Nam an toàn, nhanh chóng nhất. 

Đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ khách tìm kiếm nguồn hàng uy tín thuộc thương hiệu nội địa Trung Quốc hoặc hàng thương hiệu quốc tế. Sau đó, hỗ trợ thanh toán đơn hàng bằng tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc, kiểm kê số lượng/chất lượng hàng hóa và ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không.

Bạn có thể thực hiện cách đăng ký tài khoản Tmall theo nội dung bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên, sau đó gửi đơn yêu cầu cần mua hàng cho đội ngũ nhân viên công ty TKS để được hỗ trợ và giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình mua hàng.