Aliexpress là gì? Mua hàng trên Aliexpress có uy tín không

Aliexpress là gì? Của nước nào? Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tìm kiếm từ khóa Aliexpress. Nội dung bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc, cũng như cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Aliexpress là gì?

Aliexpress là website thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba. Vậy Aliexpress của nước nào? Câu trả lời chính xác nhất là của Trung Quốc, trụ sở chính đặt tại Trung Quốc. Đây là website thương mại điện tử, nơi mua sắm được nhiều người Nga truy cập, đồng thời là web chủ đạo thứ 10 ở Brazil. Đây là website hỗ trợ các doanh nghiệp bán hàng cho toàn bộ khách hàng trên thế giới.

aliexpress là gì

Bạn có thể hiểu Aliexpress là gì? Là cổng thông tin giúp các doanh nghiệp mua bán với nhau, bên cạnh đó còn hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng cho người tiêu dùng và người tiêu dùng cũng có thể tự mình bán hàng trên website khi đăng ký tài khoản kinh doanh. Aliexpress khác với những website khác, bản thân của website này không bán hàng, mà là thị trường thương mại giúp những người kinh doanh kết nối với nhau và bán hàng cho người tiêu dùng.

Mặc dù đây là trang bán lẻ và là trang website của Trung Quốc, nhưng Aliexpress tập trung vào người mua hàng là đối tượng quốc tế, không hỗ trợ bán hàng cho người nội địa Trung Quốc.

Mua hàng trên Aliexpress có uy tín không?

Mua hàng trên Aliexpress có uy tín hay không? Là câu hỏi được nhiều người mua tại Việt Nam quan tâm. Câu trả lời của chúng tôi là bạn hoàn toàn an tâm, bởi vì Aliexpress được vận hành và phát triển bởi tập đoàn Alibaba. Và tập đoàn Alibaba là công ty lớn toàn cầu, luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

aliexpress có uy tín không
Mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo an toàn không

Chính vì vậy, tất cả các giao dịch trên website Aliexpress đều được đảm bảo công bằng cho cả bên bán lẫn với mua. Trong trường hợp xảy ra sai sót, người mua sẽ được website Aliexpress hỗ trợ tận tình và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Chỉ cần thực hiện đúng và đầy đủ quy trình mua hàng, bán hàng thì mọi quyền lợi của bạn sẽ được hỗ trợ và đảm bảo, giúp cho việc mua sắm thoải mái, không lo lắng về độ uy tín của website.

Ưu và nhược điểm khi mua hàng trên Aliexpress

Khi mua hàng trên Aliexpress, người mua sẽ có những tiện ích, bên cạnh đó cũng có những hạn chế, cụ thể như sau:

Ưu điểm

  • Dễ mua hàng: Giao diện website giao dịch và mua bán hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Việt. Cùng với đó là đa ngôn ngữ, giúp cho người mua dễ dàng thao tác khi mua hàng trên Aliexpress.
  • Ship về Việt Nam: Đây là website trên bán hàng cho người quốc tế, nên hỗ trợ dịch vụ ship thẳng hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. 
  • Đa dạng các dòng sản phẩm: khi mua hàng trên Aliexpress, bạn sẽ mua được rất nhiều dòng sản phẩm từ hàng phổ biến cho tới hàng độc và lạ. Các mặt hàng sẽ có nhiều phân khúc khác nhau, và có đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước, màu sắc, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người mua hàng.
  • Giá thành rẻ: khi mua hàng trên Aliexpress rẻ hơn rất nhiều so với những website khác, đây cũng là một trong những điều thu hút người mua hàng quốc tế lựa chọn Aliexpress để giao dịch.
  • Đảm bảo quyền lợi: tất cả những quyền lợi của người mua và người bán sau giao dịch trên website Aliexpress sẽ được hệ thống hỗ trợ và bảo vệ.
aliexpress
Hàng hóa trên Aliexpress cực kỳ đa dạng

Nhược điểm

  • Thanh toán khá phức tạp: khi mua hàng trên Aliexpress là gì, bạn cần phải thanh toán bằng cách sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Trong quá trình thanh toán, nếu sai sót xảy ra, có thể tài khoản sẽ bị khóa hoặc không thanh toán thành công.
  • Hàng về chậm: hàng hóa được chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam, mặc dù được miễn phí ship và giá thành rẻ nhưng thời gian về sẽ về rất chậm. Còn nếu khách muốn hàng hóa về nhanh thì chi phí sẽ cao, có khi còn cao hơn so với giá trị đơn hàng.
  • Khó khăn trong việc đổi trả hàng hóa: mua hàng online thông qua website của nước ngoài nếu đổi trả hàng hóa chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt nếu có vấn đề phát sinh sẽ khó có thể xử lý, giải quyết nhanh chóng.
  • Không phải shop nào cũng bán hàng uy tín: Aliexpress là trang gì? Là trang web bán hàng uy tín, nhưng không phải shop bán hàng nào cũng đảm bảo được điều này. Do vậy, khi mua hàng người mua cần lựa chọn và tìm kiếm địa chỉ bán hàng uy tín nhất.

Những kinh nghiệm khi đặt hàng trên Aliexpress

Aliexpress là website hỗ trợ người Việt mua hàng dễ dàng và nhanh chóng, nhưng để thuận lợi hơn trong quá trình order ship hàng từ Aliexpress về Việt Nam, bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm sau.

Lựa chọn shop uy tín

Hãy nhận dạng shop uy tín, bằng cách tham khảo những thông tin của shop ví dụ như: địa chỉ, lĩnh vực hoạt động, số năm thành lập, bảng xếp hạng và số đơn hàng đã giao dịch trước đó. Đặc biệt ưu tiên về xem xét đánh giá bình luận của người mua hàng để xem rõ chất lượng và thái độ phục vụ của shop đối với người mua như thế nào.

xem đánh giá trên aliexpress
Lựa chọn shop uy tín bằng cách xem bình luận, đánh giá

Tham khảo giá trước khi mua

Mặc dù Aliexpress là nơi cung cấp bán hàng giá rẻ, nhưng vì đây là thị trường dành cho nhiều nhà cung cấp nên khi mua hàng bạn cần tham khảo giá sản phẩm tại nhiều đơn vị cung cấp khác nhau. Từ đó bạn sẽ mua được hàng đảm bảo với giá tốt nhất. Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu về chính sách của người bán hàng để trong quá trình hàng hóa xảy ra sai sót sẽ được đảm bảo quyền lợi.

Chọn thời điểm order

Aliexpress là gì? là trang chuyên cung cấp đa dạng các loại hàng hóa và thường xuyên có những chương trình ưu đãi, giảm giá khuyến mãi. Mỗi một thời điểm sẽ có những chương trình sale với giá cực rẻ, bạn có thể lựa chọn và mua hàng đúng thời điểm để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là những thông tin xoay quanh về Aliexpress là trang gì và những đặc điểm của website. Nếu cần được hỗ trợ mua hộ hoặc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tiếp nhận thông tin.