Mua hàng trên Aliexpress có uy tín không? Có an toàn không?

Có rất nhiều người đặt câu hỏi AliExpress là gì, AliExpress có uy tín không, mua hàng Aliexpress có an toàn không? Trong nội dung bài viết sau đây, bạn đọc sẽ có câu trả lời chính xác và khách quan nhất.

Tổng quan về trang thương mại điện tử Aliexpress

AliExpress là một trong những website thuộc hệ thống, tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Trang website này có giao diện dễ nhìn, vô cùng đơn giản, giúp cho người mua hàng có thể tìm kiếm sản phẩm, và order hàng hóa thuận lợi. Đặc biệt, website của Trung Quốc nhưng chỉ bán hàng cho người quốc tế. Do vậy, giao diện của website hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp người Việt mua hàng dễ dàng.

aliexpress
Aliexpress là một trong những website thuộc hệ thống, tập đoàn Alibaba

Đối tượng khách hàng thường xuyên mua sản phẩm trên Aliexpress chủ yếu là những doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Thậm chí cũng có những tổ chức cá nhân có nhu cầu mua hàng hóa số lượng lớn. Những sản phẩm mà Aliexpress cung cấp rất đa dạng, có hơn 6000 loại hàng hóa khác nhau đến từ gần 50 ngành công nghiệp được phát triển tại Trung Quốc, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu thụ.

Nhìn chung Aliexpress có phạm vi phổ biến kinh doanh theo hướng toàn cầu, đối tượng mua hàng chủ yếu là người quốc tế, do vậy khi mua hàng trên Aliexpress sẽ được ship thẳng về Việt Nam.

Mua hàng trên Aliexpress có uy tín không?

Khi có nhu cầu mua hàng tại bất kỳ website nào, người mua sẽ đặt câu hỏi website đó có uy tín không. Đặc biệt đối với website thương mại điện tử Trung Quốc thì câu hỏi đặt ra càng lớn. Theo thông tin khách quan từ nhiều nguồn khác nhau, bạn có thể mua hàng trên Aliexpress hoàn toàn yên tâm, bởi vì website này đảm bảo những điều sau:

Hệ thống Alibaba sẽ bảo hộ cho người mua

Aliexpress là sàn giao dịch thương mại điện tử thuộc hệ thống của tập đoàn Alibaba. Do vậy, mọi quyền lợi của người mua, thậm chí là nhiều tiện ích sẽ được hệ thống Alibaba bảo vệ.

 

aliexpress có uy tín không
Mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo an toàn không

Tất cả những đơn vị cung cấp các loại hàng hóa trên sàn giao dịch đều phải trải qua quá trình xét duyệt, kiểm tra khắt khe, rồi mới xuất hiện trên sàn. Do vậy, khi phát hiện mua nhầm hàng giả, hàng không đúng với thực tế, hay những vấn đề phát sinh, bạn hoàn toàn có quyền khiếu nại để được đảm bảo quyền lợi.

Chất lượng hàng hóa luôn được đảm bảo

Tương tự như những website thương mại khác của Alibaba, các loại hàng hóa được bán trên Aliexpress đều có mức giá ổn định, và chất lượng tốt. Người mua hàng sẽ yên tâm về chất lượng, độ an toàn cũng như sự rõ ràng của nguồn hàng.

Bạn có thể hiểu rằng, không phải ngẫu nhiên để Alibaba có được sự thành công to lớn như hiện nay. Điều này là nhờ vào những nỗ lực cũng như thương hiệu sự uy tín của hệ thống tạo cho khách hàng, do vậy Aliexpress hoàn toàn là trang website uy tín, đảm bảo là nơi tin cậy để bạn có thể mua hàng.

Giá sản phẩm rất rẻ

Hiện nay hầu hết các đơn vị cung cấp bán hàng trên sàn điện tử Aliexpress đều xuất xứ từ nội địa Trung Quốc, do vậy giá bán của các sản phẩm trên sàn rất rẻ rẻ. Nếu người mua mua hàng số lượng lớn, giá sẽ được ưu đãi ở mức thấp nhất. Nguyên nhân chủ yếu là Trung Quốc có lợi thế về tài nguyên và nguyên liệu.

Bên cạnh đó, Aliexpress còn hỗ trợ người mua ship hàng quốc tế với cước phí vận chuyển vô cùng ưu đãi, hơn thế nữa còn được miễn phí.

Có nên tự mua hàng trên Aliexpress

Về đặc điểm của Aliexpress có vẻ như rất phù hợp với nhu cầu mua hàng của người Việt Nam. Cụ thể nhờ giao diện bằng tiếng Anh, hỗ trợ ship hàng về Việt Nam và rất nhiều tiện ích khác, giúp cho người mua dễ dàng tự mình mua hàng.

Trên thực tế, nếu người mua hiểu về tiếng Trung, tiếng Anh và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của hệ thống nêu ra thì bạn hoàn toàn có thể tự order hàng Aliexpress mà không cần sự can thiệp của dịch vụ mua hộ, đơn vị trung gian khác.

mua hàng aliexpress có an toàn không
Tự order hàng Aliexpress sẽ gặp khó khăn ở thủ tục, giấy tờ

Tự mua hàng sẽ tiết kiệm được thời gian chi phí và chủ động hơn trong đơn hàng. Tuy nhiên, trong quá trình mua hàng, người mua cũng sẽ gặp rất nhiều rủi ro và khó khăn, nếu như không có kiến thức kinh nghiệm và cách xử lý giải quyết vấn đề:

  • Việc thanh toán đơn hàng trên Aliexpress sẽ tốn rất nhiều chi phí cho người mua hàng, bởi vì việc quy đổi tiền tệ của ngân hàng khá cao.
  • Một số mặt hàng được mua trên Aliexpress rất dễ dàng. Tuy nhiên, khi về kho hải quan ở các nước, bạn cần làm thêm các thủ tục kê khai hải quan, hay thuế giá trị gia tăng của sản phẩm, thủ tục rắc rối và phức tạp.

Nhìn chung, bạn có thể tự mình mua hàng nếu tự tin có kinh nghiệm kiến thức để mua hàng trên Aliexpress. Còn nếu như chưa tự tin vào khả năng của mình hay không có nhiều thời gian để tìm hiểu, hãy sử dụng dịch vụ mua hộ để được hỗ trợ tốt nhất.

Dịch vụ mua hộ hàng Aliexpress tại TKS

TKS là một trong những đơn vị chuyên mua hộ Aliexpress, Alibaba, Taobao hay 1688. Chúng tôi hỗ trợ khách mua hàng không giới hạn bởi số lượng, tính chất hàng hóa, giúp cho đơn hàng được giữ nguyên giá tại web. 

Hơn thế nữa, nhân viên tư vấn sẽ tiến hành hỗ trợ thương lượng giá bán với đơn vị cung cấp trên website, TKS sẽ giúp cho người mua tiết kiệm chi phí ở mức tối đa.

mua hộ aliexpress
TKS – dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc online dễ dàng

Những khó khăn của khách hàng khi order hàng hóa như thanh toán hay vận chuyển hàng Trung Quốc, đơn vị TKS sẽ hỗ trợ khách hàng, đảm bảo hàng hóa về nước an toàn, không xảy ra bất kỳ sự cố, phát sinh nào.

Kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress cho người mới

Muốn mua hàng trên Aliexpress chất lượng, đảm bảo và dễ dàng, người mua cần bỏ túi cho mình những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sau.

Tạo tài khoản dễ dàng

Bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để tạo tài khoản trên website Aliexpress. Việc tạo tài khoản vô cùng dễ dàng, bởi vì Aliexpress cho phép bạn liên kết với tài khoản Google, Facebook, Twitter hay apple ID.

Mẹo chọn hàng chất lượng nhà cung cấp uy tín

Để có thể có được đơn hàng chất lượng và đảm bảo nhất, bạn cần phải học cách chọn hàng hóa. Bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm bằng từ khóa, hoặc danh mục có sẵn được gợi ý trên website ở ngay trang chủ. Bạn cần xem xét thêm về các yếu tố như kích thước, chất liệu, màu sắc, kiểu dáng và những yếu tố liên quan.

Còn cách lựa chọn shop uy tín, hãy dựa vào 2 tiêu chí cụ thể sau:

  • Shop đó cần có nhiều đơn hàng đã được đặt thành công và đã và được đánh giá tích cực.
  • Hãy chọn các shop hoạt động, hợp tác với Aliexpress lâu năm, có nhiều đánh giá mô tả chi tiết về shop, và nên lựa chọn những shop có bảng xếp hạng từ 4.7* trở lên để đảm bảo cho đơn hàng của bạn.

Cách mua hàng dễ dàng

Bạn nên lựa chọn cách mua hàng thông qua dịch vụ mua hộ để được hỗ trợ tốt nhất. 

Thanh toán nhanh chóng

Người mua để có thể lựa chọn cách thanh toán bằng tài khoản Paypal, sử dụng Visa/MasterCard, hoặc liên hệ với đơn vị thanh toán hộ để được hỗ trợ tốt nhất.

Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời đối với câu hỏi Aliexpress có uy tín không? Mua hàng Aliexpress có an toàn không? Chúc các bạn có được đơn hàng trong lợi và đảm bảo nhất.