Alibaba là gì? Những điều cần biết khi mua hàng trên Alibaba

Alibaba.com là gì? Có nên mua hàng trên Alibaba hay không, và cần lưu ý những gì để đơn hàng được thuận lợi, hiệu quả, với chi phí tiết kiệm nhất? Bài viết sau sẽ cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn đọc.

Alibaba là gì?

Alibaba hay là trang Alibaba.com là một trong những website thương mại điện tử mạnh nhất, thuộc hệ thống tập đoàn Alibaba, ra đời vào năm 1999. Tất cả người tiêu dùng hay nhà kinh doanh ở nội địa và quốc tế đều có thể mua sắm online ngay tại nhà, khi truy cập vào website Alibaba.com.

alibaba là gì
Alibaba là gì? Alibaba của nước nào?

Một số đặc điểm của Alibaba:

 • Hình thức kinh doanh theo mô hình B2B: đây là hình thức kinh doanh, là cầu nối kết nối giữa các doanh nghiệp với nhau. Theo thống kê, Alibaba là thị trường giúp kết nối gần 80 triệu doanh nghiệp trên khắp thế giới.
 • Đối tượng khách hàng chủ yếu là quốc tế: về đối tượng khách hàng mà Alibaba.com hướng đến là những khách hàng quốc tế, đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Và đối tượng mua hàng chủ yếu là mua sỉ số lượng lớn, đến từ doanh nghiệp chủ shop hay thương nhân.
 • Đa dạng các sản phẩm: những sản phẩm mà Alibaba cung cấp gồm: đồ điện tử, đồ chơi, phụ tùng xe, máy móc, thiết bị, hàng thời trang, đồ gia dụng, mỹ phẩm và rất nhiều dòng sản phẩm khác.
 • Phạm vi kinh doanh phổ rộng: Alibaba là gì? Là trang website quốc tế với phạm vi mở rộng toàn thế giới. Trên giao diện của website Alibaba.com có hơn 48 thứ tiếng và hỗ trợ ship hàng quốc tế, giao tận nhà cho người mua.

Có nên mua hàng trên Alibaba không?

Trang web Alibaba được thị trường quốc tế nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng biết đến nhờ vào những đặc điểm nổi bật như: có giao diện bằng tiếng Anh, hỗ trợ ship hàng tại nhà, và những ưu điểm khác. Song bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những hạn chế khiến việc mua hàng trên Alibaba trở nên khó khăn cụ thể như sau: 

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ giao diện bằng tiếng Việt: đây là website thuộc trang thương mại điện tử Alibaba duy nhất có hỗ trợ tiếng Việt cho người mua hàng là người Việt Nam. 
alibaba tiếng việt
Alibaba hỗ trợ giao diện tiếng Việt cho người mua hàng
 • Có thể tự mình mua hàng trên Alibaba: về giao diện bằng tiếng Việt vào việc mua hàng diễn ra khá dễ dàng nên người mua có thể tự mình mua hàng mà không cần phải thông qua bất kỳ đơn vị trung gian nào.
 • Đa dạng các sản phẩm với giá thành rẻ: hàng hóa được bản trên Alibaba.com vô cùng đa dạng từ mẫu mã, chủng loại, phân cấp. Đặc biệt giá thành cực kỳ rẻ.
 • Ship hàng từ Alibaba về Việt Nam: dịch vụ vận chuyển tại Alibaba hỗ trợ ship đơn hàng của khách từ Trung Quốc về Việt Nam. 

Hạn chế:

 • Giao diện bằng tiếng Việt nhưng sử dụng công cụ Google dịch: mặc dù giao diện hỗ trợ là tiếng Việt, nhưng đây là hệ thống tự chuyển đổi ngôn ngữ của trình duyệt. Do vậy ngôn ngữ được dịch không sát, nghĩa thậm chí còn gây hiểu nhầm.
 • Thời gian ship hàng lâu: Nếu muốn chuyển phát nhanh hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua đơn vị Alibaba thì giá thành cao. 
 • Cần hỏi giá trước khi mua hàng: bảng giá mà bạn đang nhìn thấy trên website Alibaba không phải là bảng giá thực, chỉ mang tính chất tham khảo. Người mua hàng thực sự cần phải liên hệ với người bán và hỏi giá, điều này sẽ gây tốn thời gian cho người mua hàng.
 • Thủ tục nhận hàng phức tạp: khi muốn nhận được hàng hóa ship thẳng từ Alibaba về Việt Nam, người mua cần phải hoàn tất các thủ tục giấy tờ thông quan. 
 • Khâu thanh toán phức tạp: muốn thanh toán được đơn hàng trên trang thương mại điện tử Alibaba, người mua sẽ phải có thẻ thanh toán là Visa, MasterCard. 

Nhìn chung bất kỳ website thương mại điện tử nào của Alibaba, khi người mua ở Việt Nam mua hàng chắc chắn sẽ có những thuận lợi và khó khăn. Điều quan trọng là người mua biết áp dụng những giải pháp phù hợp ví dụ như: sử dụng dịch vụ mua hộ trọn gói, dịch vụ thanh toán hộ, hay dịch vụ ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Những điều cần biết khi mua hàng trên Alibaba

Khi mua hàng trên website Alibaba, bất kể là người mới hay người đã có kinh nghiệm cũng cần lưu ý những điều sau:

Alibaba bán những mặt hàng gì?

Alibaba cung cấp đa dạng các loại hàng hóa, nhiều phân khúc khác nhau, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mua những mặt hàng có giá trị cao hoặc những loại hàng hóa thiên về nguồn vật liệu, các loại máy móc, phụ kiện phụ tùng xe ô tô xe máy, đồ chơi, hàng điện tử… 

alibaba bán hàng gì
Website Alibaba bán đa dạng hàng hóa

Những loại hàng hóa này khi mua trên Alibaba sẽ được đảm bảo hơn, vì đây là những đây là nơi cung cấp những mặt hàng chính hãng, hàng chất lượng tốt.

Mua hàng trên Alibaba có rẻ hay không?

Các sản phẩm được bán trên trang thương mại điện tử Alibaba có giá thành vô cùng rẻ. Sẽ còn rẻ hơn nếu như bạn biết cách thương lượng giá với nhà cung cấp, và mua hàng số lượng lớn.

Mua hàng trên Alibaba có ship về Việt Nam không

Website Alibaba.com có hỗ trợ dịch vụ ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo ba hình thức: ship nhanh, ship chậm, và ship thường.

Xem thêm: Dịch vụ mua hàng hộ trên Alibaba

Dịch vụ mua hộ hàng trên Alibaba của TKS

TKS là một trong những đơn vị chuyên order ship hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, trong đó Alibaba.com là website được nhiều người lựa chọn mua hàng.

Xem thêm: Vận chuyển hàng Quảng Châu uy tín

mua hộ hàng alibaba
TKS nhận order ship hàng Alibaba về Việt Nam an toàn

Công ty chúng tôi sẽ đảm bảo rằng đơn hàng của bạn được mua đúng theo yêu cầu, đúng chất lượng và về nước đúng thời gian như đã dự kiến.

 • Mua hàng theo đơn: TKS nhận mua hàng trên Alibaba theo đơn yêu cầu từ mẫu mã, chủng loại, kích thước và link shop uy tín.
 • Giữ nguyên giá website: Giá bán trên Alibaba sẽ được giữ nguyên, hơn thế nữa chúng tôi còn hỗ trợ thương lượng giá với người bán để có được mức giá tốt nhất.
 • Ship hàng về nhanh: Hàng hóa được ship thẳng từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ sau 2-10 ngày làm việc, kể từ ngày đơn hàng có mặt tại kho Trung Quốc.
 • Mua hàng trọn gói: Hàng được mua trọn gói từ A->Z, đảm bảo khách tiết kiệm thời gian và chi phí. Mọi vấn đề phát sinh sẽ được nhân viên TKS hỗ trợ và xử lý nhanh.
 • Có bảo hiểm hàng hóa: Khi hàng về có sự cố xảy ra, dù nặng nhẹ hay tổn thất như thế nào, nhân viên sẽ hỗ trợ tận tình, và giải quyết nhanh chóng. Đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng, sử dụng dịch vụ.

Hãy liên hệ với nhân viên công ty để được hỗ trợ tốt nhất trong việc mua hộ và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn, nhanh chóng, chi phí thấp.